top of page
Đèn lồng Nhật Bản

4 Loại Lẩu Được Yêu Thích Nhất Trong Quán Ăn Nhật Bản

Vào mùa đông, lẩu là món ăn yêu thích vừa nóng hổi vừa thơm ngon. Với mỗi quốc gia, hương vị lẩu sẽ có những đặc trưng riêng. Lẩu Thái chua cay, lẩu Trung cay nồng, còn lẩu Nhật lại có hương vị tao nhã, thanh đạm hơn. Với đam mê mãnh liệt với lẩu xứ hoa anh đào, chúng tôi giới thiệu đến các bạn 4 loại lẩu được yêu thích nhất trong các quán ăn Nhật Bản.


1. Lẩu Shabu Shabu


Lẩu Shabu Shabu là loại lẩu nhúng nguyên liệu vào nồi lẩu sôi sùng sục nóng hổi. Nguyên liệu dành cho một nồi lẩu Shabu Shabu ngon nhất là thịt ba chỉ bò, thịt thăn bò, đậu phụ, cải thảo, nấm, rong biển,... ăn cùng với mì udon.


Nguyên liệu nhúng lẩu Shabu Shabu rất phong phú, được chấm cùng sốt Ponzu hoặc nước tương, tương mè là ngon trọn vẹn nhất.


(Lẩu Shabu Shabu nổi tiếng trong menu ẩm thực Nhật Bản)


2. Lẩu lòng bò Motsunabe


Được xếp vào hàng đầu những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đông về, lẩu Motsunabe là món ăn được người dân Nhật vô cùng yêu thích. Khởi nguồn từ tỉnh Fukuoka, rất nhanh sau đó món ăn này nổi tiếng trên cả nước. Bởi nó không chỉ dễ ăn mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.


(Nồi lẩu lòng bò Nhật Motsunabe giàu dinh dưỡng)


Món ăn lẩu lòng bò có nguyên liệu chính là nội tạng bò (ruột non, ruột già, dạ dày) và các nguyên liệu rau củ quả (bắp cải, hẹ, đậu phụ, tỏi và ớt khô).


Cứ ngỡ lẩu nội tạng bò sẽ béo ngậy nhưng nước lẩu Motsunabe lại rất thanh đạm, nước dùng làm từ đậu nành nên hương vị ngọt tự nhiên. Ở Nhật, món ăn này rất được ưa chuộng bởi giàu collagen giúp da đẹp căng mọng.


3. Lẩu Sumo (Chankonabe)


Nguyên liệu chính trong món lẩu này là thịt gà, đậu hũ, cà rốt, khoai tây, nấm, hành lá và cải thảo.


Nước dùng lẩu là nước cốt xương hầm nên rất thanh ngọt, hơi ấm từ nước lẩu là trải nghiệm tuyệt nhất trong tiết trời se lạnh. Nước lẩu đậm đà hơn với nước tương Shoyu và tương Miso.


(Lẩu Sumo thanh ngọt từ nước cốt xương gà hầm)


4. Lẩu hải sản


Đất nước bao quanh là đại dương như nước Nhật chắc chắn là thiên đường hải sản. Đầy đủ các loại hải sản: cá, tôm, cua, mực,... các loại hải sản không chỉ tươi ngon mà còn giàu dinh dưỡng.


Lẩu hải sản thì càng ngon hơn nữa, vì ăn hải sản ăn nóng là tuyệt phẩm. Vị tươi ngon của hải sản mùi trong nồi lẩu nóng là sức hấp dẫn không thể cưỡng lại với các thực khách. Hải sản chấm nước chấm Ponzu là chuẩn vị Nhật.


(Nồi lẩu hải sản tươi ngon, hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản)


Món lẩu trong ẩm thực Nhật luôn là một phần quan trọng, đem đến cho những vị khách những trải nghiệm đặc biệt. Nhất định phải thưởng thức lẩu trong các quán ăn Nhật Bản bởi hương vị riêng truyền thống xứ hoa anh đào không pha trộn.


Comments


bottom of page