Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/askoifar/takumi.com.vn/connect.php on line 2
Những món ăn được yêu thích nhất mùa hè của Nhật Bản

Những món ăn được yêu thích nhất mùa hè của Nhật Bản

Mùa gì thức nấy, câu nói này không chỉ đúng với người Việt mình mà còn đúng với cả người Nhật. Để làm dịu không khí của những ngày hè nóng nực thì những món ăn lành lạnh, mát mát được ưu tiên hàng đầu.

 

Với người dân xứ Anh đào, lựa chọn đầu tiên đó chính là món “mỳ lạnh”, một món ăn vô cùng phổ biến và đa dạng. Một món mỳ lạnh phổ biến nhất và được thực khách rất yêu thích đó chính là Hiyashi Chuka. Được làm từ những sợi mỳ tôm lạnh và khi ăn thì được phủ thêm nhiều nguyên liệu ở trên và kèm với một bát súp lạnh.

Một loại mỳ nữa cũng khá quen thuộc trong mùa hè, đó chính là Zuru Soba (Mỳ kiều mạch). Mỳ soba lạnh cũng được ăn bằng cách nhúng vào một bát nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là soba-tsuyu. Thêm vào đó còn được ăn kèm rong biển, hành tươi và wasabi. Ở Nhật Bản, họ cho rằng việc bạn tạo ra âm thanh xì xụp khi đang ăn mỳ là hoàn toàn có thể vì ở đây ai cũng thế cả, thậm chí họ cho rằng việc tạo ra âm thanh đó khi ăn mỳ thì sẽ có cảm giác ăn ngon hơn. Nhưng bạn phải thật thận trọng khi mặc một chiếc áo trắng vì bạn có thể làm bẩn áo mình khi đang xì xụp đấy.

Ngoài mì ra, Lươn nướng cũng là món ăn đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản vì cung cấp cho con người khá nhiều năng lượng trong mùa hè và được sử dụng khá nhiều ở Nhật Bản. Lươn nướng ăn kèm với nước chấm teriyaki được gọi là kabayaki, và khi ăn kabayaki ở cửa hàng thì khách hàng sẽ thường được ăn một chút cơm và trên đó được phủ kabayaki. Đây là món bán cực đắt hàng tại Nhật.

Nếu ở Việt Nam, vào mùa hè, chúng ta thích thú với món tào phớ thì ở Nhật Bản cũng có món tương tự vậy đó chính là Hiyayakko – Đậu phụ lạnh. Đây là món ăn đặc trưng và được rất nhiều thực khách yêu thích nhất là trong những ngày oi ả. Được chế biến từ đậu phụ lụa non mềm ướp lạnh ăn kèm với hành lá, củ cải bào, cá cơm...Món ăn mang đến hương vị hòa quyện giữa đậm đà của nước tương và mát lạnh của đậu phụ tan ra trong miệng hết sức độc đáo. Vị thanh đạm sự tinh khiết, dịu mát, vô cùng thích hợp trong mùa hè 

Một món ăn được mệnh danh là vua của các loại rau mùa hè ở Nhật Bản không thể không được nhắc tới trong danh sách ngày hôm nay đó chính là món cà tím nướng. Cà tím được nướng lên và ướp lạnh, trong tiếng Nhật thường được gọi là yakinasu, là một món ăn truyền thống vào mùa hè ở nơi đây.

Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, edamame (đậu nành) là một trong những món như vậy. Với hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư, món đậu nành này trở thành món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản.

Với một nền văn hóa phong phú, đa dạng, bên cạnh những hoa anh đào, những truyện tranh đầy màu sắc, Nhật Bản còn có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị. Để thưởng thức nét ẩm thực độc đáo đó hãy đến Takumi Restaurant nhé!


Phone Đặt bàn: 0978 129 108