Notice: A session had already been started - ignoring session_start() in /home/askoifar/takumi.com.vn/connect.php on line 2
Cùng khám phá 4 món lẩu mùa hè được người người Nhật vô cùng yêu thích

Cùng khám phá 4 món lẩu mùa hè được người người Nhật vô cùng yêu thích

Một mùa hè nữa lại đến, trong cái nóng oi ả của mùa hè chỉ muốn thưởng thức đồ ăn đồ uống mát lạnh để giải nhiệt, nhưng người Nhật lại có môt lựa chọn rất thú vị để xua tan cái nóng của mùa hè đó chính là lẩu. Hãy cùng khám phá 4 món lẩu đặc biệt này có gì khác với lẩu Việt mà khiến ai cũng thích nhé.

 

Lẩu Sukiyaki

Món lẩu sukiyaki đủ sắc đủ vị nức tiếng khắp nơi chắc hẳn sẽ là món ăn bạn nên nếm thử đầu tiên. Sukiyaki ghi điểm trong lòng các thực khách sành ăn không chỉ bởi hương vị đậm đà của nó, mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo vô cùng.

Những lát thịt bò thượng hạng được nhúng sơ qua nước lẩu sau đó cho vào chén trứng gà sống được đánh nhuyễn, độ nóng của miếng thịt bò chín tới tạo thành một màng mỏng trứng bám bên ngoài. Vị béo và bùi của trứng hòa quyện cùng vị ngọt, mềm của thịt bò như tan trên đầu lưỡi,đọng lại cho bạn những dư vị tuyệt vời nhất không lẫn vào đâu được! Thưởng thức sukiyaki như gặp lại người tình đã lâu năm xa cách,ngọt ngào, ngây ngất, khó cưỡng lại!

 

Lẩu Shabu-Shabu

Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ bột cá, ăn cùng với thịt bò thái lát to bản và mỏng tang như tờ giấy. Nước chấm ưa thích là sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị. Ngoài ra, có thể chấm với loại sốt vị vỏ quýt, làm từ hỗn hợp đặc biệt của nước cốt quýt tươi và nước tương, vừa lạ miệng vừa xua tan cái nóng.

Lát thịt mỏng nhúng nhanh trong nước dùng vẫn giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên. Hương thơm nhẹ nhàng từ cá, củ cải trắng rất đưa vị trong ngày hè oi bức.

 

Lẩu nấm thiên nhiên

Người Nhật mà đặc biệt là phụ nữ rất ưa chuộng lẩu nấm bởi công dụng đáng ngạc nhiên của nấm với sắc đẹp, giúp đào thải độc tố và chống lão hóa.

Lẩu nấm được người Nhật sử dụng nhiều trong mùa hè vì tính thanh đạm, dễ tiêu, mà lại đủ dinh dưỡng, nhiều vitamin giúp làn da mịn màng, ngừa khô nám. Hương vị của nấm thiên nhiên cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn mọi lứa tuổi.

 

Lẩu Chanko (Lẩu của những Sumo)

Lẩu Chanko là một món ăn truyền thống của các võ sĩ Sumo Nhật Bản. Bằng việc ninh nhừ cá cơm, món lẩu này luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, canxi, i-ốt và các vi dưỡng chất, giúp các võ sĩ có thân hình to lớn cùng khung xương chắc khỏe cứng cáp.

Để làm dậy lên mùi thơm và làm tăng thêm hương vị cho lẩu Chanko, hành boaro và mirin là hai loại gia vị không thể thiếu. Hành boaro nồng cay sẽ giúp tăng mùi thơm của Chanko trong khi mirin - một loại gia vị nêm từ tinh bột lên men và rượu - đóng vai trò như một chất xúc tác giúp làm tăng độ ngọt thanh tự nhiên cho nước lẩu giúp cho món lẩu Chanko trở thành món khoái khẩu của hầu hết thực khách.

Hè này đến Takumi Restaurant để thưởng thức hương vị lẩu Nhật tuyệt hảo nhé!

 


Phone Đặt bàn: 0978 129 108